5 mẹo giúp giữ giày không bị hôi

Mồ hôi, thời gian sử dụng giày liên tục… có thể khiến giày của bạn ‘nặng mùi’, nhưng bạn có thể khắc phục bằng những cách đơn giản sau đây.

Sử dụng túi trà lọc đã qua sử dụng

Sau khi uống trà nhúng, đừng vứt túi trà đi, đặc biệt nếu bạn đã uống trà đen. Hãy thu thập chúng, phơi khô, sau đó nhét khoảng 4 túi trà khô đó vào mỗi chiếc giày và để qua đêm. Chất tannin trong trà sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

Trong trường hợp chân bạn có mùi hôi, gây ra hôi giày, nên ngâm chân trong nước trà 20 phút, và lặp lại công việc này đều đặn hàng ngày.

Sử dụng baking soda

Baking soda không chỉ có tác dụng trong việc vệ sinh các đồ dùng, thiết bị nhà bếp, nhà vệ sinh… mà còn có thể làm sạch giày nhờ khả năng khử mùi hiệu quả. Đổ baking soda vào một chiếc túi lọc cà phê, buộc chặt miệng túi bằng dây chun và đút vào giày của bạn rồi để nó qua đêm.

Xịt bằng cồn

Cho cồn vào lọ xịt rỗng rồi xịt vào bên trong giày bạn, rồi để khô, sau đó dùng khăn hoặc giấy để lau sạch lại.

Đổi giày luân phiên

Đừng mang cùng một đôi giày trong hai ngày liên tiếp. Hầu hết các phương pháp giữ giày không có mùi hôi đều bắt đầu bằng việc giữ khô ráo. Vì thế, việc đi giày ngày này đến ngày khác khiến mùi hôi tích tụ và nặng hơn theo thời gian.

Cách tốt nhất là nên đi giày luân phiên, để đôi giày của bạn được “thở”.

Sử dụng lót ngăn mùi

Được thiết kế để thấm mồ hôi từ bàn chân của bạn và giữ cho chúng khô ráo, do đó làm giảm sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi, những miếng lót như vậy rất dễ tìm mua. Tuy nhiên nên chọn loại lót giày chất lượng tốt, có khả năng hút mồ hôi cao.

Thùy Linh (Theo Wonderwall)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *